Hàng ký gửi

Ngày cập nhật: 27/03/2023

Dịch vụ ký gửi hàng hóa đang ngày càng trở nên phổ biến với mọi người tiêu dùng trong nước cũng như ngoài nước. Đây cũng là hình thức giúp nhiều người có thêm nguồn thu nhập dồi dào. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về hình thức này. Vậy ký gửi là gì và có những gì cần lưu ý khi thực hiện ký gửi, hãy cùng Hàng Trung Quốc Logistics theo dõi qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm ký gửi là gì? 

Trên phương diện pháp luật, người ta quy định rằng ký gửi hàng hóa là hình thức mà phân chia những đối tượng thuộc về bên có tài sản và bên ký gửi. Bên có tài sản sẽ tiến hành chuyển giao quyền quản lý hàng hóa cũng như tài sản của mình đến với bên đơn vị nhận ký gửi hàng hóa trong thời gian ngắn. 

người gửi sẽ đưa hàng hóa cho đơn vị chuyển phát và trả phí vận chuyển theo hạng mức được chọn (ví dụ như giao trong vòng một ngày hay ba ngày). Đơn vị chuyển phát sẽ đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ nhận trong thời gian đã cam kết và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

2. Lợi ích khi sử dụng hình thức ký gửi hàng hóa 

Ø Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ ký gửi hàng hóa, bạn chỉ cần trả phí cho khoảng không gian bạn sử dụng trên tàu hoặc chuyến bay, thay vì phải trả chi phí cho toàn bộ phương tiện vận chuyển. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ø Giảm thiểu rủi ro: Khi sử dụng hình thức ký gửi hàng hóa, các công ty vận chuyển chịu trách nhiệm về vấn đề vận chuyển và bảo vệ hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Ø Tiết kiệm thời gian: Với dịch vụ ký gửi hàng hóa, bạn không cần phải tự mình vận chuyển hàng hóa của mình. Thay vào đó, bạn có thể chuyển giao việc này cho các công ty chuyên nghiệp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào các hoạt động

Ø Đảm bảo an toàn: Các công ty vận chuyển thường có các quy trình kiểm tra hàng hóa để đảm bảo an toàn và ngăn chặn việc vận chuyển các mặt hàng nguy hiểm hoặc cấm. Điều này giúp bảo vệ các bên liên quan, như người gửi hàng, người nhận hàng và các công nhân vận chuyển.


Bên cạnh đó, Hàng Trung Quốc Logistics luôn công khai các thông tin về công ty và bảng giá để cho các khách hàng tham khảo. Bảng giá dịch vụ mua hàng Trung Quốc luôn được cập nhật mỗi khi có thay đổi để khách hàng có thể kịp thời nắm bắt được.

Bảng Giá Dịch Vụ Hàng Trung Quốc Logistics